Nguyên liệu:
100g mì chay (có thể sử dụng mì gói hoặc mì tươi chay)
30g nấm Hương khô
1/2 củ hành tây
1-2 cây hành lá
2-3 tép tỏi
1 muỗng canh dầu mè hoặc dầu ăn
1 muỗng canh nước tương (dành cho món chay)
1 muỗng canh xì dầu
1 muỗng cà phê đường
Muối, tiêu, hạt nêm chay
Cách làm:
Chuẩn bị nguyên liệu:
Nấm Hương khô: Ngâm nước ấm khoảng 20-30 phút cho mềm, sau đó rửa sạch và cắt bỏ chân nấm nếu cần.
Hành tây: Thái lát mỏng.
Hành lá: Cắt nhỏ.
Tỏi: Băm nhỏ.
Nấu mì:
Đun nước sôi trong nồi lớn, cho mì vào nấu theo hướng dẫn trên bao bì cho đến khi mì chín. Sau đó, vớt mì ra và xả qua nước lạnh để mì không bị dính.
Xào nguyên liệu:
Trong một chảo lớn, đun nóng dầu mè hoặc dầu ăn. Thêm tỏi băm vào phi thơm.
Thêm hành tây vào xào cho đến khi hành mềm và có mùi thơm.
Tiếp theo, cho nấm Hương đã ngâm mềm vào chảo, đảo đều trong khoảng 5-7 phút.
Nêm gia vị và trộn mì:
Thêm nước tương, xì dầu, đường, muối, tiêu và hạt nêm chay vào chảo. Khuấy đều để gia vị thấm vào các nguyên liệu.
Cho mì vào chảo, trộn đều với các nguyên liệu trong khoảng 3-5 phút để mì thấm gia vị.
Hoàn thành:
Rắc hành lá lên trên và đảo nhẹ một lần nữa.
Múc mì chay ra đĩa hoặc bát, thưởng thức khi còn nóng.
Món mì chay này vẫn rất thơm ngon và bổ dưỡng, đặc biệt phù hợp cho những ngày ăn chay hoặc khi bạn muốn thưởng thức một bữa ăn đơn giản nhưng đầy hương vị.
Ingredients
Directions
Etiam vitae leo et diam pellentesque porta. Sed eleifend ultricies risus, vel rutrum erat commodo ut. Praesent finibus congue euismod. Nullam scelerisque massa vel augue placerat, a tempor sem egestas. Curabitur placerat finibus lacus.