Nấm Hương khô xào chay

Nguyên liệu:
Nấm hương khô: 100g
Cà rốt: 1 củ
Đậu hũ non (hoặc đậu hũ chiên): 100g
Hành tây: 1/2 củ
Tỏi: 2 tép (tùy chọn, có thể thay bằng hành lá nếu không ăn tỏi)
Gia vị: nước tương, dầu hào chay, hạt nêm chay, tiêu, muối
Dầu ăn
Rau mùi (tùy thích)
Cách làm:
Sơ chế nấm hương khô:
Rửa sơ nấm hương khô để loại bỏ bụi.
Ngâm nấm trong nước ấm khoảng 30 phút đến khi nấm mềm.
Sau khi nấm mềm, rửa sạch lại, vắt ráo và cắt bỏ phần chân cứng. Nếu nấm lớn, có thể cắt đôi hoặc cắt lát vừa ăn.
Chuẩn bị nguyên liệu khác:
Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ và cắt lát mỏng hoặc tỉa hoa cho đẹp.
Đậu hũ cắt miếng vừa ăn, nếu dùng đậu hũ chiên thì có thể chiên sơ cho vàng.
Hành tây bóc vỏ, cắt múi cau.
Tỏi băm nhỏ (nếu sử dụng).
Xào nấm:
Đun nóng chảo với một ít dầu ăn, phi thơm tỏi hoặc hành lá.
Cho nấm hương vào xào khoảng 2-3 phút, nêm một chút muối và hạt nêm chay.
Tiếp tục cho cà rốt và hành tây vào xào cùng, đảo đều tay đến khi rau củ gần chín.
Hoàn thiện món ăn:
Thêm đậu hũ và một ít nước tương, dầu hào chay, đảo đều để các nguyên liệu thấm gia vị.
Nêm lại gia vị cho vừa ăn, rắc một ít tiêu lên trên rồi tắt bếp.
Trình bày:
Cho món nấm hương xào ra đĩa, trang trí thêm rau mùi và dùng nóng với cơm.
Món nấm hương xào chay này vừa đơn giản vừa đầy đủ dưỡng chất, phù hợp cho những bữa ăn chay thanh đạm.

Ingredients

 1 pound button mushrooms, sliced
 1 clove garlic, thinly sliced
 1 tsp red cooking wine
 1 tsp teriyaki sauce, or more
 freshly ground black pepper to taste

Directions

1

Etiam vitae leo et diam pellentesque porta. Sed eleifend ultricies risus, vel rutrum erat commodo ut. Praesent finibus congue euismod. Nullam scelerisque massa vel augue placerat, a tempor sem egestas. Curabitur placerat finibus lacus.

Notes

Nấm Hương khô xào chay