Để sản phẩm ở nơi khô ráo, thoáng mát và tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp Trong trường hợp đã mở hộp nấm, nên sử dụng sau không quá 03 tháng mở nắp hộp
Read moreChế biến
Nấu nấm thành canh hầm cùng sườn, gà, heo hoặc củ quả (canh nấm chay) Chế biến thành nước lẩu nấm hoặc lẩu cháo nấm Kho hoặc xào từng vị nấm theo khẩu vị của gia đình (nấm hương có thể kho cùng đậu hũ, củ quả… nấm bụng dê có thể xào cùng...
Read moreSơ chế
Lấy lượng nấm đủ ăn ra khỏi hộp đựng Rửa sạch nấm với nước, có thể cắt phần chân nấm (nếu có
Read moreLưu ý lượng nước
Lượng nước cho mỗi 100gr nấm khuyến nghị khoảng 800ml Có thể sử dụng nước ngâm nấm cho quá trình nấu món
Read moreNgâm nấm
Lấy lượng nước vừa đủ để ngâm nấm sau khi đã làm sạch nấm, phần nước này có thể sử dụng trong quá trình nấu nấm sau đó Ngâm nấm từ 20′ – 40′ tuỳ vào như cầu ăn nấm mềm hay giòn của từng gia đình
Read moreChế biến món chay
Thay sườn heo, chim câu hay thịt gà bằng các loại củ quả như ngô, cà rốt, củ cải… để có món canh hầm Dùng nấm ninh nấu để làm nước dùng lẩu chay Kho nấm hương, xào nấm bụng dê cùng củ quả, tàu hũ để có những món chay
Read more