Nguyên liệu:
300g sườn heo
30g nấm Bụng Dê (Morchella)
5-10 sợi nấm Đông Trùng Hạ Thảo
5-6 tai nấm Hương (Shiitake)
2 bắp ngô ngọt
5-6 quả táo đỏ
1-2 lát gừng
Hành lá, ngò, gia vị (muối, tiêu, hạt nêm, nước mắm)
Cách làm:
Chuẩn bị nguyên liệu:
Sườn heo: Rửa sạch, chần qua nước sôi để loại bỏ bọt bẩn, sau đó rửa lại với nước lạnh.
Nấm Bụng Dê và nấm Hương: Ngâm nước ấm khoảng 20-30 phút cho mềm, rửa sạch, cắt bỏ chân nấm nếu cần.
Nấm Đông Trùng Hạ Thảo: Rửa sạch, để ráo.
Ngô ngọt: Rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
Táo đỏ: Rửa sạch, ngâm nước cho mềm.
Nấu canh:
Đun khoảng 1.5-2 lít nước trong nồi lớn. Khi nước sôi, cho sườn heo và gừng vào, nấu với lửa nhỏ trong khoảng 30 phút để sườn mềm và nước ngọt.
Sau đó, cho ngô ngọt và táo đỏ vào nồi, nấu thêm 15 phút để ngô chín và ngọt nước.
Tiếp theo, thêm nấm Bụng Dê và nấm Hương vào, tiếp tục đun thêm 15-20 phút để các nguyên liệu thấm đều.
Cuối cùng, cho nấm Đông Trùng Hạ Thảo vào và nấu thêm 5-10 phút.
Nêm gia vị:
Nêm muối, hạt nêm cho vừa khẩu vị, có thể thêm ít nước mắm để tăng độ đậm đà.
Đun thêm 5 phút, sau đó tắt bếp.
Hoàn thành:
Múc canh ra bát, thêm hành lá và ngò cho thơm, rắc ít tiêu xay và thưởng thức khi còn nóng.
Bát canh nấm Vân Nam với sườn heo, ngô ngọt và các loại nấm không chỉ ngọt thanh, giàu dinh dưỡng mà còn hỗ trợ tăng cường sức khỏe và hệ miễn dịch nhờ những nguyên liệu quý như nấm Bụng Dê và Đông Trùng Hạ Thảo.
Ingredients
Directions
Etiam vitae leo et diam pellentesque porta. Sed eleifend ultricies risus, vel rutrum erat commodo ut. Praesent finibus congue euismod. Nullam scelerisque massa vel augue placerat, a tempor sem egestas. Curabitur placerat finibus lacus.